02862702191
Dung dịch keo tăng độ bám dính 3M primer 94

Hạt trao đổi cation, hạt trao đổi anion

Dung dịch keo tăng độ bám dính 3M primer 94
Ngày đăng: 26-11-2014
4,143 lượt xem

Định nghĩa

 • Các thuật ngữ trao đổi ion , khử khoáng và ion hóa thường được sử dụng đồng nghĩa để chỉ cùng một quá trình. Tuy nhiên, ion hóa và khử khoáng có thể được thực hiện bằng các công nghệ khác so với trao đổi ion. 
 • Trao đổi ion là một quá trình sử dụng rộng rãi trong hạt nhân, quy trình công nghiệp và các hoạt động y tế và dược phẩm để điều khiển sự thuần khiết và độ pH của nước bằng cách loại bỏ các ion không mong muốn và thay thế chúng với những chất chấp nhận. 
 • Cụ thể, đó là việc trao đổi ion giữa một chất rắn (gọi là một loại nhựa) và một dung dịch nước, điển hình, thành phố, nước uống được nhưng nó thường xuyên liên quan đến quá trình hay thậm chí nước thải (ví dụ, các ngành công nghiệp mạ). Tùy thuộc vào sự nhận dạng của các ion một loại nhựa với nước, quá trình này có thể dẫn đến thanh lọc nước hoặc kiểm soát được nồng độ của một ion nào đó trong một giải pháp. Trao đổi ion là việc trao đổi ion thuận nghịch giữa chất lỏng và chất rắn.
 • Quá trình này thường được sử dụng để loại bỏ các ion không mong muốn từ một chất lỏng và thay thế các ion chấp nhận từ rắn (resin). Khử khoáng có nghĩa là quá trình mà các tạp chất có trong các chất lỏng vào (nước) được loại bỏ bằng cách trao đổi ion với các ion H và OH, trong sự hình thành của nước tinh khiết. H + và OH - có mặt trên các hạt nhựa chứa trong các thùng hoặc cột .

Hạt trao đổi ion:  trao đổi Cation, Anion.

 • Có hai loại nhựa trao đổi ion chính: những trao đổi ion dương, gọi là nhựa trao đổi cation, và những người mà trao đổi ion âm, gọi là nhựa trao đổi anion . 
 • Một cation là một ion có điện tích dương. Cation thường gặp bao gồm Ca 2 , Mg 2 , Fe2 và H 1 . Một nhựa cation là trong đó trao đổi một ion dương. 
 • Một anion là một ion có điện tích âm. Anion thường gặp bao gồm Cl -1 , SO4 -2 , và OH -1 . Một loại nhựa anion là trong đó trao đổi một ion âm. 
 • Hóa học, cả hai loại này đều giống nhau và thuộc về một nhóm các hợp chất được gọi là polyme, đó là những phân tử cực lớn được hình thành bởi sự kết hợp của nhiều phân tử của một hoặc hai hợp chất trong một cấu trúc lặp đi lặp lại rằng sản xuất dây chuyền dài. 
 • Việc khử khoáng có thể chứa một hỗn hợp của cả hai loại nhựa trao đổi cation và nhựa trao đổi anion và được gọi là một nhựa hỗn hợp.
 • Về hình dạng, nhựa trao đổi ion được hình thành trong hình dạng của hạt rất nhỏ, được gọi là hạt nhựa, với đường kính trung bình khoảng 0,5 mm. Nhựa ướt có sự xuất hiện nước, trong suốt, cát hổ phách và không hòa tan trong nước, axit. Các tỷ lệ thường là 2 phần nhựa cation với 3 phần nhựa anion.
 • Việc sử dụng các khối lượng khác nhau của hai loại nhựa là do sự khác biệt trong khả năng trao đổi giữa cation và anion nhựa.  Nhựa anion ít đậm đặc hơn so với nhựa cation; do đó, nó có một khả năng trao đổi nhỏ hơn, và một khối lượng lớn hơn cho các loại nhựa anion so với các loại nhựa cation để có được tổng số khả năng trao đổi được cân bằng.

Sự tái tạo

 • Các "kích hoạt" quá trình được gọi là tái sinh và được thực hiện bằng cách sử dụng một axit mạnh cho các cation (như là một nguồn cung cấp ion hydronium) và xút lỏng (sodium hydroxide) như là một nguồn cung cấp ion hydroxyl cho các anion.
 • Nhựa được tái sinh bằng cách sử dụng hydrochloric hoặc axit sulfuric và natri hydroxit (xút) để tạo các cation và anion tương ứng. 

 

 

⇒ Thông tin các loại than cát sỏi khác

⇒ Các loại hóa chất làm sạch khác

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net 

đông châu chuyên cung cấp sản phẩm lọc chính hãng & gia công

vải lọc nước công nghiệp chuyên dụng
màng lọc nước uf công nghiệp
banner trách nhiệm công ty đông châu
 

Tin liên quan

IMGROUP

Tìm