02862702191
Tấm xơ dừa lọc khí phòng sơn thay cho bông thủy tinh

Lọc khí HEPA cho khí sạch

Tấm xơ dừa lọc khí phòng sơn thay cho bông thủy tinh
Ngày đăng: 29-01-2016
2,108 lượt xem

Lọc khí HEPA cho khí sạch

- Bộ lọc HEPA (High Efficiency Particulate Air Filter) áp dụng đối với bất kỳ thiết bị có khả năng lọc. Bộ lọc HEPA có thể chụp ít nhất 99,97% các hạt có đường kính lớn hơn hoặc bằng 0,3um. 

Lọc khí HEPA cho khí sạch có thể lọc các tạp chất và các hạt trong không khí, như virus, bụi hít, trứng nhện và chất thải, nấm mốc, bụi, chất gây dị ứng, phấn hoa, vi khuẩn, bụi hay khói thuốc lá, amiăng, bụi độc hại khác nhau và các sol khí từ không khí, lông, gây dị ứng từ lông của con chó hoặc mèo.

Dưới đây là các cấp độ khác nhau của các bộ lọc HEPA:

  • HEPA H14: vượt 0,005% của 0,1 micron hạt mỗi lít không khí.
  • HEPA H13: vượt 0,05% của 0,1 micron hạt mỗi lít không khí.
  • HEPA H12 vượt 0,5% của 0,1 micron hạt mỗi lít không khí.
  • HEPA H11: vượt qua mức tối đa là 5% của 0,1 micron hạt mỗi lít không khí.
  • HEPA H10: vượt qua mức15% của 0,1 micron hạt mỗi lít không khí.

- Như vậy, một yêu cầu lọc tối ưu hơn sẽ cần một mô hình hiệu quả hơn (H14 hoặc H13).

Lọc khí HEPA cho khí sạch được làm từ sợi thủy tinh hoặc giấy lọc và nếp gấp nhỏ để tăng diện tích lọc bề mặt. Lọc khí HEPA cho khí sạch có khả năng giữ lại các hạt siêu nhỏ với một hiệu ứng tán xạ, nó bắt các hạt và làm chậm quán tính. Lọc khí HEPA cho khí sạch có diện tích lọc lớn, đã được kiểm chứng chất lượng cao và hiệu quả ngay cả trong môi trường khắc nghiệt nhất.

HEPA ứng dụng

Lọc khí HEPA cho khí sạch được sử dụng trong lĩnh vực y tế, tại các bệnh viện (như phòng điều hành, các đơn vị chăm sóc đặc biệt và các phòng thí nghiệm và phòng sạch, phòng thí nghiệm phân tích), hóa chất và các công ty dược phẩm, công ty điện tử, hàng không vũ trụ, trong ngành công nghiệp hạt nhân và trong một số máy lọc không khí. 

- Bộ lọc HEPA được sử dụng như là thành phần lọc trong máy hút bụi và điều hòa không khí.

Ứng dụng y sinh

Lọc khí HEPA cho khí sạch ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn và virus trong không khí và do đó là rất quan trọng để ngăn ngừa nhiễm trùng. Hệ thống lọc HEPA cho mục đích y học thường kết hợp ánh sáng cực tím năng lượng cao để loại bỏ bất kỳ vi khuẩn sống và virus bị mắc kẹt bởi các bộ lọc vật lý.Một số đơn vị HEPA đánh giá tốt nhất có một hiệu quả của 99,995%, đảm bảo một mức độ bảo vệ chống lại bệnh được lây truyền qua không khí.

Sử dụng trên máy bay

Sử dụng bộ lọc HEPA máy bay hiện đại để làm giảm sự lây lan của mầm bệnh trong không khí tuần hoàn. Các vi khuẩn mức độ thấp như  vậy là do sự thay đổi hoàn toàn không khí trong cabin tiến hành từ 10 đến 15 lần mỗi giờ và năng lực cao hệ thống lọc tuần hoàn không khí. Các bộ lọc được sử dụng trong các máy bay thông thường tương tự như bộ lọc HEPA được sử dụng trong phòng sạch công nghiệp và các bệnh viện.

Lọc phòng sạch

Quạt gió đơn vị sử dụng một bộ lọc HEPA chính xác thiết bị điều hòa không khí trong các phòng sạch sẽ, thiết bị sản xuất.  Lọc khí HEPA cho khí sạch phù hợp cho bán dẫn và các tinh thể lỏng, chẳng hạn như các loại thuốc và thực phẩm.

Máy hút bụi

Lọc khí thải cơ sở hạt nhân

Tại các cơ sở hạt nhân, khí thải ra từ các nhà máy thải như là một chất thải khí, bộ lọc HEPA được sử dụng để loại bỏ các hạt phóng xạ trong không khí thải sau khi thông gió.

Lưu ý: thay đổi bộ lọc HEPA sau 12 tháng sử dụng để đảm bảo không khí sạch hơn.

 

 

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net 

đông châu chuyên cung cấp sản phẩm lọc chính hãng & gia công

vải lọc nước công nghiệp chuyên dụng
màng lọc nước uf công nghiệp
banner trách nhiệm công ty đông châu
 

Tin liên quan

IMGROUP

Tìm